Cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà vui và tiết kiệm

145

Ai cũng muốn con trẻ có một tiệc sinh nhật vui vẻ và ấm áp. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà vui vẻ và tiết kiệm, các mẹ tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Mục đích của tiệc sinh nhật cho bé chính là kỉ niệm ngày sinh của con, tạo kỉ niệm đáng nhớ cho tuổi thơ của bé cũng như là cơ hội để con trẻ cùng bạn bè và những người yêu quý con tụ họp, vui chơi cùng nhau.

Địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật cho bé cũng khá đa dạng, tuy nhiên, nhiều mẹ lựa chọn tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà để có thể tiết kiệm chi phí đồng thời tạo không gian thoải mái cho bé cũng như bạn bè vui chơi.

Dưới đây là một số chia sẻ của Reviewdumban về cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà tiết kiệm nhưng cũng không kém phần vui vẻ.

Ý tưởng tiệc sinh nhật cho bé nên dựa vào sở thích, giới tính và tính cách của bé để thực hiện.
Ý tưởng tiệc sinh nhật cho bé nên dựa vào sở thích, giới tính và tính cách của bé để thực hiện.
 1. Ý tưởng tổ chức sinh nhật là gì?

Thông thường, bố mẹ thường có nhiều ý tưởng thú vị để tổ chức sinh nhật đáng nhớ cho con. Do đó, hãy nghĩ đến chủ đề tiệc sinh nhật là gì? từ đó có thể thiết kế và trang trí cũng như có những chuẩn bị xuyên suốt cho buổi tiệc một cách thật ấn tượng.

Ý tưởng tiệc sinh nhật cho bé có thể dựa trên sở thích, tính cách, giới tính của con trẻ để lựa chọn chủ đề phù hợp.

2. Dự kiến danh sách khách mời tham dự sinh nhật

Để bữa tiệc có thể diễn ra đầy đủ và trọn vẹn thì cha mẹ cần lên danh sách khách mời tham dự. Thông thường, số lượng khách mời sẽ phụ thuộc vào qui mô buổi tiệc mà cha mẹ hướng tới.

Những khách mời của tiệc sinh nhật của bé bao gồm:

 • Bạn bè của bé; (nếu bé còn nhỏ thì có thể tiệc sinh nhật của bé còn có phụ huynh của bé đến)
 • Người thân trong gia đình;
 • Bạn bè của cha mẹ.

Không khí của buổi tiệc sinh nhật còn phụ thuộc vào số lượng khách mời. Nếu khách quá ít sẽ tạo không khí tẻ nhạt, còn nếu nhiều người thì có thể phát sinh thêm sự tiếp đón khách không thật sự chu đáo.

Cha mẹ sẽ có sự chuẩn bị tiệc sinh nhật chu đáo hơn nếu có kế hoạch chi tiết.
Cha mẹ sẽ có sự chuẩn bị tiệc sinh nhật chu đáo hơn nếu có kế hoạch chi tiết.

3. Chuẩn bị cho tiệc sinh nhật

Tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại nhà có thể nói là cần sự chuẩn bị khá nhiều. Để chắc chắn không bị bỏ sót khâu nào, mẹ cần lên danh sách những thứ cần mua cũng như thực đơn tiệc sinh nhật với chi phí hợp lí nhất.

Những thứ không thể thiếu trong một bữa tiệc sinh nhật gồm:

 • Bánh kem;
 • Phông trang trí, bóng bay, quà,…
 • Nến thổi, mũ đội đầu, …
 • Thức ăn uống,…
Trang trí cho cho tiệc sinh nhật khong quá khó đâu ...
Trang trí cho cho tiệc sinh nhật khong quá khó đâu …

4. Tiến hành trang trí và chuẩn bị thức ăn cho bữa tiệc sinh nhật

Tiệc sinh nhật cho bé tại nhà có thể tự cha mẹ thiết kế. Các phông nền trang trí có bán khá tiện lợi trên các trang thương mại điện tử, chỉ cần 1 click chuột là bạn có thể ship về đến nhà. Hoặc bạn có thể tìm mua tại các tạp hóa lớn, các nhà sách,…

Để có thể tăng thêm phần gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, cha mẹ cùng tổ chức cho mọi người tham gia trang trí cùng nhau: thổi bóng bay, dán hình, trang trí phông chữ,….

Về bữa tiệc tổ chức sinh nhật cho bé, bạn có thể mua nguyên liệu về để chế biến, hoặc cũng có thể đặt dịch vụ làm sẵn.

Đối với nhân vật chính của buổi tiệc sinh nhật, cha mẹ cần chuẩn bị cho con thật tươm tất và ấn tượng. Gợi ý một ý tưởng hay là mẹ có thể cho bé hóa trang thành nhân vật mà bé yêu thích: bé gái có thể mặc đầm công chúa, búp bê; bé trai có thể mặc đồ các nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích.

Thực đơn tiệc sinh nhật của trẻ cần có bánh kẹo ngọt, cha mẹ có thể sử dụng như phần thưởng cho các mini game trong bữa tiệc.
Thực đơn tiệc sinh nhật của trẻ cần có bánh kẹo ngọt, cha mẹ có thể sử dụng như phần thưởng cho các mini game trong bữa tiệc.

5. Một số hoạt động diễn ra trong tiệc sinh nhật của bé

Để buổi tiệc được sôi nổi và vui vẻ, không thể thiếu những hoạt động sau đây:

 • Trò chơi trong tiệc sinh nhật: trẻ em thích vui vẻ và bất ngờ, do đó, nếu có những trò chơi bận động, chạy nhảy  thì hẳn sẽ khá vui. Hiện nay, một số tiệc sinh nhật cho bé thường có các chú hề làm ảo thuật, tổ chức các trò chơi vận động nho nhỏ khiến bé và các bạn thích thú, tham gia hăng say. Còn gì thú vị hơn khi tiệc sinh nhật của bé tràn ngập những tiếng cười đùa rộn rã phải không ạ? Cơ hội để các con vừa học vừa chơi khá thú vị nữa đấy.

Một số trò chơi tiệc sinh nhật mà mẹ có thể tham khảo như sau: vẽ tranh, đoán chữ, thi hát, xếp hình, … Nếu tổ chức tiệc sinh nhật ngoài trời thì không gian tổ chức lớn hơn, có thể tổ chức nhiều trò chơi tập thể hơn. Cha mẹ có thể chuẩn bị một số đồ chơi cho trẻ theo các gợi ý trên đây nhé.

Trò chơi trong tiệc sinh nhật sẽ giúp buổi tiệc thêm vui vẻ và đáng nhớ. Nếu không gian tổ chức ngoài trời thì càng tuyệt vời hơn ạ.
Trò chơi trong tiệc sinh nhật sẽ giúp buổi tiệc thêm vui vẻ và đáng nhớ. Nếu không gian tổ chức ngoài trời thì càng tuyệt vời hơn ạ.
 • Chụp ảnh sinh nhật: lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu của con trẻ bên cạnh bạn bè và người thân thì thật là thú vị.
 • Tổ chức bóc quà sinh nhật cho bé: đây có thể là phần vui nhộn, cả bé và khách mời đều hồi hộp đoán xem các món quà sinh nhật là gì? Và vỡ òa trước những món quà thú vị. Rất hay phải không ạ?
Cùng đoán xem quà sinh nhật cho bé là gì nào?
Cùng đoán xem quà sinh nhật cho bé là gì nào?

Việc tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại nhà không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần bạn lên kế hoạch tổ chức sinh nhật chi tiết và theo đó mà thực hiện, chắc chắn sẽ là cơ hội tốt cho bé và các thành viên trong gia đình thêm phần khắng khít, yêu thương nhau.