Có được mang sữa bột, sữa tươi lên máy bay không?

130

Đối với trẻ em, trẻ sơ sinh thì sữa là nguồn bổ sung dinh dưỡng quan trọng. Vậy các hãng hàng không quy định trẻ em đi máy bay có được mang sữa bột, sữa tươi theo không?

Có được mang sữa tươi lên máy bay không?

Sữa tươi hay sữa nước là thực phẩm dạng lỏng, bao gồm dạng sữa đã qua xử lý đóng gói bao bì (sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng, sữa tươi tách béo,…) và dạng sữa chưa qua xử lý (sữa bò, sữa dê…).

Theo quy định của các hãng hàng không nội địa và quốc tế thì sữa tưới, sữa nước được phép mang lên máy bay. Đồng thời, các dạng thực phẩm lỏng có thành phầm từ sữa (sữa trái cây, sữa chua, sữa đậu nành, sữa đậu xanh…) cũng được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, sẽ có những quy định, điều kiện kèm theo.

Sữa nước có được mang lên máy bay không?

Quy định mang sữa tươi lên máy bay là gì?

Các loại sữa tươi, sữa nước được phép mang lên máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Đảm bảo các yêu cầu về số lượng, trọng lượng mang theo cho mỗi chuyến bay và phải nằm trong khoảng trọng lượng hành lý mà hành khách đã mua. Riêng với sữa đóng chai, mỗi chuyến bay chỉ được mang tối đa không quá 2 lít, số lượng chai không giới hạn.
  • Vị trí đặt sữa trong quá trình bay: Nếu đặt vào hành lý ký gửi cần phải đóng gói kỹ càng, tránh đổ vỡ, chảy nước,…
  • Sữa nước pha từ sữa bột hoặc sữa dùng cho trẻ trong hành trình bay thì nên đặt ở hành lý xách tay để tiện sử dụng. Với sữa mang theo trong hành lý xách tay sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra an toàn kỹ lưỡng rồi mới mang cho lên máy bay.
  • Sữa tươi mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay có thể được mua thoải mái nhưng đảm bảo không vượt quá 7 ký hành lý xách tay của hành khách.

Có được mang sữa bột lên máy bay?

Sữa bột được phép mang lên máy bay ở dạng hành lý ký gửi hay xách tay đều được. Khối lượng sữa mang theo trong mỗi chuyến bay không giới hạn, tuy nhiên sẽ không được phép vượt quá số ký mà hãng hàng không cho phép mang đối với hành lý xách tay.

Thức ăn dánh cho em bé có được mang lên máy bay không?

Khi trẻ em đi máy bay, nhiều phụ huynh sẽ lo lắng trẻ em có được mang cháo, thức ăn lên máy bay theo hay không? Câu trả lời là có.

Tuy nhiên, phụ huynh cần xác định trước số lượng thức ăn, thực phẩm cần và đủ cho bé, phù hợp với thời lượng chuyến bay. Tất nhiên, lượng thực phẩm đó sẽ nằm trong khối lượng hành lý xách tay cho phép của mỗi hành khách.

Những thông tin trên đây đã giải đáp thắc mắc về các loại sữa và thực phẩm cho trẻ có được phép mang lên máy bay hay không. Chúc gia đình có chuyến đi an toàn và vui vẻ.