Mua sữa cho trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi cần chú ý điều gì?

172

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là điều mà ai trong chúng ta cũng rõ. Tuy nhiên, có những trường hợp, sữa mẹ không đủ cho nhu cầu của bé hoặc ngay khi sinh ra bé không có cơ hội tiếp cận với sữa mẹ thì sẽ như thế nào? Trong những tình huống như vầy, chúng ta sẽ tìm đến sữa công thức như một giải pháp thay thế cho vấn đề.

Vậy câu hỏi đặt ra là sữa công thức cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi có những loại nào? Những loại sữa nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Cách chọn sữa như thế nào để trẻ dễ uống và tăng câng? Cách đổi sữa cho bé ra làm sao?…. Hãy cùng Reviewdumban giải đáp từng thắc mắc cho câu hỏi chọn sữa cho trẻ từ 0-6 tuổi nhé!
Mua sữa cho trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi cần chú ý điều gì?
Kinh nghiệm mua sữa cho trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi – Reviewdumban.com

Chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi cần chú ý những điều gì?

Như các bạn đã biết, khoảng thời gian từ 0-6 tháng tuổi là giai đoạn đầu đời quan trọng của trẻ. Lúc này các cơ quan trong cơ thể trẻ vẫn chưa hoàn thiện và sức đề kháng còn yếu ớt. Chính vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ chưa cao nhưng lại đòi hỏi phải đầy đủ dưỡng chất để có thể giúp cơ thể trẻ phát triển toàn diện.

Reviewdumban khuyên mẹ nên ưu tiên việc nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ. Đây chính là nguồn dưỡng chất quí giá và đầy đủ nhất với sự phát triển trẻ sơ sinh. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bất khả kháng, mẹ không có đủ cho nhu cầu của trẻ thì cần phải bổ sung bằng sữa công thức để có thể đáp ứng nhu cầu của trẻ. Khi đó, bạn cần lưu ý các điểm sau đây để chọn lựa loại sữa thích hợp cho trẻ:
1. Chọn sản phẩm sữa nguồn gốc uy tín và rõ ràng
Thị trường sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi hiện nay rất đa dạng. Các mẹ có nhiều sự lựa chọn dành cho bé cưng của mình. Tuy nhiên, hãy luôn đặt các tiêu chí về sự uy tín, an toàn, và nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng.

2. Chọn sản phẩm sữa mát, dễ tiêu hóa.

Trẻ sơ sinh giai đoạn 0-6 tháng tuổi có hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh, và khá nhạy cảm. Việc bổ sung một sản phẩm sữa lạ có thể khiến cho trẻ dễ bị đau bụng hay táo bón. Đó là lí do mà mẹ cần lưu ý về thành phần chất xơ tự nhiên FOS trong mỗi sản phẩm sữa. Mẹ cần chú ý về các tỷ lệ đạm whey cao, các axit béo không no để việc hấp thụ dinh dưỡng cũng như tiêu hóa được dễ dàng hơn.

Mua sữa cho trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi cần chú ý điều gì?
Mua sữa cho trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi cần chú ý điều gì? Reviewdumban.com

3. Chọn dòng sản phẩm tốt cho hệ miễn dịch.

Hệ miễn dịch của con trẻ ở giai đoạn 0-6 tháng tuổi còn rất yếu, do đó bé dễ bị vi khuẩn gây hại xâm nhập và làm rối loạn các tiêu hóa. Mẹ cần lưu ý rằng sữa cho bé có các thành phần là những chất chống oxy hóa như vitamin E, B, các axit béo không no đặc biệt là các chất kháng thể IgA, IgB… Đây là những dưỡng chất cần thiết để giúp bé có thể phát triển khỏe mạnh từ bên trong và tạo nên hệ miễn dịch vững chắc.

4. Chọn dòng sản phẩm giúp phát triển não bộ

Những dưỡng chất tốt cho phát triển não bộ của trẻ từ 0-6 tháng tuổi là: Omega 3, omega 6, axit Folic, Choiline, Taurin.. . Việc mẹ lựa chọn các thành phần dưỡng chất này trong các sản phẩm sữa và bổ sung cho bé một cách hợp lý sẽ giúp cho bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất.

Sữa công thức là gì? Công dụng của sữa công thức với trẻ sơ sinh ra sao?

Sữa công thức hay còn gọi là sữa bột, vốn dĩ được chế biến từ nguyên liệu chính là sữa bò, có thành phần dinh dưỡng như trong sữa mẹ. Với sự phát triển của các nghiên cứu khoa học, sữa công thức có khá nhiều những cải tiến, giúp tăng mức tương đồng với sữa mẹ lên cao hơn. Vai trò và công dụng của sữa công thức khá rõ nét, thể hiện trong việc hỗ trợ mẹ nuôi con khỏe mạnh:

Mua sữa cho trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi cần chú ý điều gì?
Kinh nghiệm mua sữa công thức cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi – Reviewdumban,.com
* Sữa công thức bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho trẻ, đồng thời hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.
* Sữa công thức có chất lượng đảm bảo. Vì được chế biến dành riêng cho trẻ nhỏ nên các quy trình sản xuất cũng như chất lượng đầu đều tuân thủ các quy định cũng như kiểm duyệt nghiệm ngặt, nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo qui định về an toàn thực phẩm, sữa công thức bắt buộc phải có đủ 29 dưỡng chất thiết yếu. Các dưỡng chất được qui định cụ thể như sau:
– Carbohydrate hay chất đường bột: thông thường sẽ có trong sữa bò, cá biệt hơn, một số nhà sản xuất sẽ sử dụng đường bắp để thay thế cho chất đường bột.
– Protein hay chất đạm: Tỉ lệ được phân chia tương đồng với tỉ lệ trong sữa mẹ: đạm whey chiếm 60% và đạm casein 40%.
– Chất béo DHA và ARA: đây được xem là dưỡng chất có ảnh hưởng đến sự phát triển thị giác và não bộ ở trẻ.
– Vitamin và khoáng chất: như vitamin B5, vitamin B12, vitamin C, vitamin D.
Ngoài ra, sữa công thức còn có các thành phần khác như :
– Nucleotide: dưỡng chất cần thiết trong việc hình thành ADN, ARN và hệ thống miễn dịch của trẻ.
– Bột gạo: có tác dụng chống lại tình trạng trào ngược dạ dày ở trẻ.
– Chất xơ: giải quyết các triệu chứng bị tiêu chảy.
– Axit amin…
Với những qui định về thành phần như vậy thì hầu hết các loại sữa công thức thì đều có thành phần dinh dưỡng cho trẻ giống nhau, do vậy, các mẹ sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng cho bé yêu của mình. Hãy tìm và chọn mua loại sữa mà bé cưng của bạn ngon miệng nhất cũng như việc tiêu hóa được ổn định nhất, mẹ nhé!
< Ngò>