Trẻ em đi máy bay có được mang hành lý xách tay hay không?

119

Trẻ em đi máy bay có được mang hành lý xách tay hay không? Cùng Reviewdumban tìm hiểu và giải đáp thắc mắc trên trong bài viết bên dưới.

Trẻ em đi máy bay có được mang hành lý xách tay hay không?

Các hãng hàng không có những quy định rõ ràng và chặt chẽ về việc vận chuyển hành khách là trẻ em. Ngoài những yêu cầu về giấy tờ đi máy bay, thủ tục, độ tuổi trẻ đi máy bay thì vấn đề hành lý cũng được quy định.

Theo đó, thắc mắc trẻ em đi máy bay có được mang hành lý xách tay không sẽ được giải đáp qua 2 trường hợp sau đây:

  • Trường hợp Trẻ dưới 2 tuổi

Trường hợp này trẻ khi đi máy bay sẽ không được phép mang hành lý xách tay. Người lớn đi kèm theo bé sẽ chỉ được mang hành lý xách tay theo quy định thông thường.

  • Trường hợp Trẻ trên 2 tuổi

Trẻ trên 2 tuổi đi máy bay sẽ được phép mang theo hành lý xách tay theo đúng với tiêu chuẩn của người lớn thông thường.

Như vậy, có thể hiểu với trẻ em không có ghế riêng thì sẽ không có hạn mức hành lý xách tay. Các vật dụng kèm theo dùng cho trẻ sơ sinh như đồ ăn, đồ uống, bỉm và quần áo,… sẽ thuộc hạn mức hành lý xách tay của người lớn đi kèm.

Ngược lại, em bé có chỗ ngồi riêng và ngồi thông thường thì được có 1 hạn mức hành lý xách tay theo tiêu chuẩn.

Trẻ em đi máy bay có được mang hành lý ký gửi không?

Cũng như hành lý xách tay, ở phần hành lý ký gửi thì nếu em bé không có ghế riêng sẽ không được hưởng hạn mức hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Với trẻ có ghế riêng, các hãng hàng không thường có chế độ ưu tiên vận chuyển miễn phí hành lý ký gửi cho trẻ bao gồm các đồ vật như: xe nôi hoặc xe đẩy; cũi di động; ghế ô tô cho em bé, ghế ngồi ăn của em bé; ghế xách tay cho em bé hoặc ghế nâng,.. Các  đồ vật mang theo này sẽ không phụ thuộc vào giá vé và nằm ngoài hạn mức hành lý ký gửi. Đây có thể xem là một phần châm chước mà các hãng hàng không dành cho ‘khách hàng nhí’.